Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh dũng cảm cứu người trong mưa lũ

Thế Mạnh - Quốc Hoàn-Thứ sáu, ngày 18/10/2013 22:51 GMT+7

 Mặc dù trong đêm tối nhưng với tinh thần quả cảm, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai lực lượng kịp thời ứng cứu người dân bị nạn trong mưa lũ.

Tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua trời mưa to đến rất to gây ngập lụt cục bộ ở nhiều địa phương, các tuyến đường bị chia cắt hoàn toàn. Trước tình hình mưa lũ, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh đã điều động trên 300 cán bộ chiến sỹ, 6 phương tiện để ứng cứu các vùng bị ngập lụt và bị cô lập ở các huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn.

‘ BĐBP cứu dân trong đêm. (Ảnh: Biên phòng)

Đặc biệt, vào lúc 21h ngày 16/10, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh nhận được tin báo: Ông Phan Trọng Chương - 81 tuổi, (xóm 14 Thành Uyên, Sơn Bằng) mới đi mổ ruột về hiện đang bị nước lũ cô lập, trong nhà còn có một người giúp việc và hai anh là Thái Văn Bằng, Thái Văn Trung (xã Sơn Bằng, Hương Sơn) đi thuyền nhỏ vào bờ không may bị lật thuyền, hiện đang bám vào cây tre nhiều giờ đồng hồ và có nguy cơ bị lũ cuốn trôi…

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh đã nhanh chóng điều động phương tiện tàu ca nô cứu nạn và 10 cán bộ chiến sỹ Hải đội 2 BP, cùng 2 đồng chí Công an huyện Hương Sơn để tiếp cận ứng cứu.

Mặc dù ban đêm, nước xoáy, cộng với cây cối, hàng rào, đường điện nhiều, nhưng lực lượng cứu hộ đã khắc phục khó khăn nêu cao quyết tâm cứu người trên hết. Tính đến 1h00 ngày 17/10, lực lượng cứu hộ đã cứu thành công cả 4 người dân lên bờ an toàn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước