Nghị lực phi thường của chàng trai giao hàng cụt tay gây sốt cộng đồng mạng

Ban Thanh Thiếu niên-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Dù không có đôi tay lành lặn nhưng chàng shipper Lý Láo Lở vẫn có thể tự làm mọi việc, thậm chí đi xe máy cả trăm km để giao hàng.

Những ngày qua, hình ảnh một chàng trai trẻ cụt đến khuỷu cả hai tay điều khiển xe máy như người bình thường đi giao hàng khiến những ai chứng kiến không khỏi ngạc nhiên, thán phục. Đó chính là Lý Láo Lở, chàng trai người dân tộc Dao Đỏ. 

Nghị lực phi thường của chàng trai giao hàng cụt tay gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Lý Láo Lở sinh ra với một cơ thể bình thường trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em tại ở Bát Xát, Lào Cai. Năm học lớp 10 (năm 2003), Lý Láo Lở đi lao động tại trường và bị điện giật, mất cả 2 tay. Tỉnh giấc trong bệnh viện với đôi tay không còn lành lặn, anh khóc nức nở bởi cơn đau da thịt và nỗi đau tinh thần. Từ đó, mọi việc sinh hoạt cá nhân, anh đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình.

Đau đớn mãi không phải là giải pháp, than thân trách phận cũng không thay đổi được gì. Anh Lý Láo Lở bắt bầu học cách suy nghĩ tích cực. Vượt lên số phận, anh quyết tâm ôn thi đại học và trở thành sinh viên ngành quản lý tại Đại học Quốc gia, vừa hoàn thành chương trình học ở một trường Cao đẳng đào tạo về kế toán trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Trong khoảng thời gian sinh viên và tốt nghiệp tìm việc làm, anh Lý Láo Lở không ngồi yên một chỗ mà luôn tích cực lao động, trở thành một người giao hàng với rất nhiều đơn đặt hàng của khách trên toàn Hà Nội. 

Công việc vất vả ấy đã đem lại cho anh một niềm vui lớn lao và sự tự lập, vượt qua chính mình. Không chỉ bằng lòng với công việc giao hàng, sau khi đã có khá nhiều đơn đặt hàng, anh Lý Láo Lở đã chọn công việc marketing online để làm dự định tiếp theo.

Nghị lực tàn nhưng không phế, vượt lên số phận của anh Lý Láo Lở đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ và những người tàn tật, không may khác. 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước