Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật trở thành lập trình viên

VTV6-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị khuyết tật không có khả năng đi lại nhưng anh Nguyễn Khánh Lâm vẫn nỗ lực học tập và trở thành một lập trình viên, làm việc cho các tổ chức tình nguyện.

Sinh năm 1983 ở Hàm Long, Hà Nội, sau trận ốm lúc mới 7 tháng tuổi, anh Nguyễn Khánh Lâm đã bị khuyết tật cơ toàn thân, mọi hoạt động cá nhân đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân. Số phận đã cướp đi của chàng trai Nguyễn Khánh Lâm khả năng đi lại như bao người bình thường khác. Mọi sinh hoạt cá nhân của anh đều do một tay mẹ anh chăm sóc.

Nghỉ học từ lớp 3 vì bị bạn bè trêu chọc quá nhiều, sức khỏe lại không ổn định, thường đau nhức mỗi khi trái gió trở trời, thế nhưng tất cả những khó khăn đó không dập tắt được niềm say mê học tập ở chàng trai Nguyễn Khánh Lâm.

Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật trở thành lập trình viên - Ảnh 1.

Nhờ có sự động viên từ phía gia đình, bạn bè thân thuộc mà vào lúc cảm thấy tuyệt vọng nhất, Lâm đã nhận ra mình cần phải sống một cách có ý nghĩa như bao người bình thường khác. Với chiếc máy tính của mình, Nguyễn Khánh Lâm đã tự học lập trình và có thể phát triển cơ bản một số trang web. Hiện tại, Lâm đang làm 2 công việc phi lợi nhuận là Truyền thông cho dự án "Ngước" và quản lý nhân sự cho nhóm Tình Nguyện nhà Ấm.

Đặc biệt, những lúc rảnh rỗi anh rất thích hát, chơi cờ, tụ tập bạn bè hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện, trò chuyện, truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước