Nghị lực phi thường của người mẹ nhiễm HIV

VTV6-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 15:15 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị nhiễm HIV nhưng chị Vũ Thị Mai vẫn cố gắng vượt lên số phận, sáng lập nhóm Thắp sáng niềm tin dành cho những người bị nhiễm HIV tại quê hương.

Chị Vũ Thị Mai, sinh năm 1979, quê ở xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Cũng như bao người phụ nữ bình thường khác, chị Mai lấy chồng, rồi sinh con. Thế nhưng nỗi đau ập đến vào đúng thời điểm gia đình chị đón con gái đầu lòng.

Chưa kịp vui vì được đón thêm một thành viên mới của gia đình thì nỗi đau đã kéo đến trong sự ngỡ ngàng chẳng thể tin nổi: cả chị và con gái bị nhiễm HIV. Tổ ấm đang hạnh phúc đột nhiên rơi vào sợ hãi, tuyệt vọng và lo lắng.

Với tình yêu thương con và sự quyết tâm chiến đấu với căn bệnh thế kỉ, chị Mai cùng chồng bắt đầu tìm hiểu sâu về căn bệnh. Năm 2008, anh chị đồng sáng lập và tham gia nhóm Thắp sáng niềm tin dành cho những người bị nhiễm HIV tại Quỳnh Phụ nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chia sẻ, bao dung với cộng đồng những người mắc bệnh để họ vượt qua những nỗi đau, lấy lại niềm tin trong cuộc sống. 

Nghị lực phi thường của người mẹ nhiễm HIV - Ảnh 1.

Gia định hiện tại của chị Mai.

Cũng bằng kiến thức tìm hiểu được, năm 2011, bé trai Trần Đăng Thiện đã ra đời khỏe mạnh, không nhiễm HIV từ mẹ. Tuy nhiên, cháu lại mắc chứng tự kỉ.

Năm 2015, bé Mai Anh - con gái đầu của chị bất ngờ gặp tai nạn đa chấn thương, khiến sức khỏe bị suy yếu và cơ thể có nhiều vết sẹo vĩnh viễn không bao giờ lành. Ngay sau đó một thời gian, chồng chị cũng qua đời.

Mặc dù gặp rất nhiều sóng gió trong cuộc sống, có những lúc khiến chị muốn ngã quỵ nhưng bằng nghị lực vượt lên số phận, chị Mai vẫn cố gắng sống, làm việc và là chỗ dựa về vật chất lẫn tinh thần cho các con.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước