Nghị lực phi thường của thầy giáo khuyết tật

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn -Mặc dù hai chân bị khuyết tật nhưng thầy giáo Đỗ Duy Hiếu vẫn nỗ lực để trở thành thành viên chính thức của Viện toán học Việt Nam và mở trung tâm dạy học qua Internet.

Đỗ Duy Hiếu sinh ra ở miền quê hiếu học Thiệu Hóa – Thanh Hóa. Tốt nghiệp cấp 3, Hiếu thi vào khoa Tàu thủy, trường Đại học Bách khoa Hà Nội và bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình như bao bạn bè đồng trang lứa.

Nhưng tai nạn giao thông bất ngờ ập đến năm thứ 2 Đại học, khiến cho cuộc đời Hiếu bước sang những tháng ngày tăm tối. Đôi chân bị liệt hoàn toàn khiến anh buộc phải nghỉ học nằm viện để điều trị trong thời gian dài.

Trở về quê dưỡng bệnh, Hiếu bất ngờ nhận được đề nghị dạy học cho các em học sinh trong xã. Anh đã cùng các học sinh của mình trải qua những ngày học hành miệt mài, vất vả. Anh chia sẻ mỗi ngày lớp của anh dạy đến 4 ca và có nhiều hôm anh cùng học sinh học đến tận 2h sáng. Tiếng lành đồn xa, học sinh tìm đến anh ngày càng đông.

Để có thêm kiến thức giảng dạy cho học sinh, Hiếu quyết định thi lại đại học. Sau 4 năm học, kết quả thủ khoa đầu ra của Đại học Khoa học tự nhiên cũng phần nào bù đắp cho anh những tháng ngày nỗ lực học hành vất vả.


Đỗ Duy Hiếu được giải nhất Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam năm 2013.

Đỗ Duy Hiếu được giải nhất Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam năm 2013.

Hiện tại, anh đã lập gia đình và có một con trai nhỏ. Đồng thời, anh cũng đang là thành viên chính thức của Viện toán học Việt Nam và mở thêm một trung tâm dạy học qua Internet. Hầu hết học sinh tìm đến anh đều thích phương pháp dạy thú vị và tâm huyết này.

Đỗ Duy Hiếu là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Nghị lực vượt lên số phận, "tàn nhưng không phế" đã cho anh những cơ hội mới, sống thành công và được nhiều người yêu mến quý trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước