Người bà 14 năm chăm sóc cho đứa cháu không "máu mủ, ruột rà"

Hôm nay ai đến-Thứ tư, ngày 22/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng bà Đặng Thị Bình hàng ngày vẫn tận tâm chăm sóc cho đứa cháu không cùng dòng máu, bị mẹ bỏ rơi.

Bà Đặng Thị Bình sống tại Long Biên, Hà Nội từng có quãng thời gian lấy nghề trông trẻ làm thú vui. Tuy nhiên, một trường hợp đặc biệt hy hữu đã xẩy ra khi gia đình của một đứa bé bà nhận trông hộ đã bỏ đi không bao giờ quay lại đón con.

Bà Bình chia sẻ: “Tôi nhận trông cháu Thương vào năm 8/1/2004, đến năm 22/2/2005 thì mẹ cháu không quay về đón cháu. Tôi làm người trông trẻ và nghĩ rằng mẹ cháu sa cơ lỡ bước ở đâu đó nên chưa quay về nên tôi tiếp tục nuôi cháu. Giờ cháu đã học lớp 7 nhưng mẹ cháu vẫn chưa về”.


Những tấm ảnh kỷ niệm của bà Bình bên cháu Thương.

Những tấm ảnh kỷ niệm của bà Bình bên cháu Thương.

Ngày qua ngày, bà Bình và bé Thương vẫn nương tựa vào nhau dù chưa biết cuộc sống sau này ra sao, mẹ cháu có trở về hay không. Đặc biệt, hai bà cháu đã từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi Thương bắt đầu đi học nhưng không có giấy khai sinh hay bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng bà Thương tâm niệm sẽ cố gắng nuôi dưỡng đứa cháu đặc biệt này cho đến lúc bà không còn trên cõi đời này nữa. Tình yêu thương vô bờ bến của bà dành cho đứa cháu không cùng máu mủ đã thức tỉnh tình yêu thương con người với con người trong xã hội. Nếu không có những trái tim ấm áp, nhân hậu như bà Bình thì liệu những đứa trẻ bất hạnh như Thương có được nuôi dưỡng thành người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước