Người phụ nữ khuyết tật gieo duyên đọc sách

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện miền núi Tân Kỳ, Nghệ An, 16 năm nay, có một nơi vẫn kiên trì thực hiện sứ mệnh gieo duyên đọc sách tới tất cả mọi người, đó chính là Tủ sách Thuý Nga.

Tên tủ sách cũng là tên của một cô gái khuyết tật nhỏ bé nhưng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, truyền cảm hứng đọc sách tới mọi người.

Sống chung với căn bệnh quái ác từ năm 13 tuổi, chính sách là người bạn đã ở bên, giúp chị Nga quên đi đau đớn và những suy nghĩ tiêu cực. Những cuốn sách đã giúp chị sang một trang mới của cuộc đời.

Người phụ nữ khuyết tật gieo duyên đọc sách - Ảnh 1.

Một cuốn sách trong tủ sách của chị Nga

Được sự động viên của gia đình, năm 2004, chị Nga mở một tủ sách nhỏ tại nhà. Lúc đầu, chị cho mọi người thuê với giá 200 đồng/cuốn. Sau đó, để khuyến khích mọi người, đặc biệt là các em học sinh đọc sách nhiều hơn, tủ sách được mở cho mượn miễn phí.

Nhờ tự buôn bán nhỏ và tối giản chi tiêu, chị Nga tiết kiệm được nhiều tiền dành mua sách. Có lẽ, vì thế, sách chính là tài sản lớn nhất trong căn nhà. Sau 16 năm thành lập, đến nay, số đầu sách trong tủ sách Thúy Nga giờ đã lên tới hơn 4.000 cuốn.

Sống trên đời, mỗi người đều có một sứ mệnh. Chị Nga cho rằng, sứ mệnh của mình chính là "Gieo duyên đọc sách - Lan tỏa yêu thương" tới mọi người. Giờ đây, niềm ước ao lớn nhất của chị là nhanh chóng xây dựng được một phòng đọc sách khang trang để phục vụ tốt hơn cho bạn đọc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước