Những “người đưa đò” chở học sinh đến với tri thức

VTV9-Thứ hai, ngày 02/10/2017 16:03 GMT+7

VTV.vn - Tại ĐBSCL, không ít cá nhân đã và đang âm thầm góp công, góp của hỗ trợ cho những học sinh, thế hệ của tương lai. Người dân gọi họ là những "người đưa đò" thầm lặng.

Hiểu được sự vất vả của các học sinh nhà ở xa trường, hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để mua một bữa trưa đầy đủ, thậm chí có em phải nhịn đói để chờ tiết học chiều, một bếp ăn khuyến học đã ra đời tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nhờ tình yêu thương, hơn 7 năm qua, bếp chưa một lần tắt lửa.

Ở một xã vùng sâu của tỉnh Hậu Giang, hơn 4 năm qua, bao nhiêu ngày học sinh đến trường là bấy nhiêu ngày cô Bảy Nhị làm người đưa đò tình nguyện. Dù cuộc sống còn khó khăn, cô Bảy Nhị chỉ mơ ước có con đường cho các trẻ đến trường. Trong khi chờ mơ ước trở thành hiện thực, cô cho biết sẽ tiếp tục là người đưa đò chở các em đến trường. Đây cũng là mong mỏi của những tấm lòng nhiệt huyết vì sự nghiệp khuyến học.


Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở Giáo dục phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở Giáo dục phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học Từ Sơn (Bắc Ninh): Lan tỏa hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài Từ Sơn (Bắc Ninh): Lan tỏa hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Lan tỏa hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Lan tỏa hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước