Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 17:42 GMT+7

VTV.vn - Vợ bị u não, nhà bị hư hỏng nặng do cơn bão số 10, mọi gánh lo trong nhà đều dồn hết lên đôi vai của anh Sáng.

Năm 2017 đi qua, để lại nhiều nỗi đau, sự mất mát cho gia đình anh Hồ Văn Sáng (47 tuổi) và chị Lê Thị Hương (44 tuổi) xóm 4, xã bãi ngang ven biển Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Gia đình anh Sáng vốn thuộc diện hộ khó khăn của xã. Nhà anh bao đời nay chỉ biết sống dựa vào nghề biển.

Chỉ trong vòng một năm, chị Hương đã phải trải qua hai lần đấu tranh giữa sự sống và cái chết. Tháng 8/2017, chị Hương phải làm phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến vú. Vết sẹo mổ còn chưa lành, tháng 10 chị lại tiếp tục lên bàn mổ để làm phẫu thuật u não. Sau hai lần mổ, chị Hương không còn sức khỏe làm được việc gì, sinh hoạt cá nhân ngày thường cũng trở nên khó khăn.

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 1.

Chị Hương vừa về nhà được hai ngày thì cơn bão số 10 đi qua, quét sạch căn nhà nhỏ của hai vợ chồng. Vợ ốm, nhà mất, mọi gánh lo trong nhà đều dồn hết lên đôi vai của anh Sáng: lo tiền thuốc thang cho vợ, lo tiền sửa nhà, rồi lo cả tiền cho con trai lớn đi học. Do gia đình không có điều kiện, con trai thứ hai của anh phải bỏ học ở nhà đi biển với chú, kiếm tiền phụ giúp gia đình từ năm 2007.

Hiện nay vợ chồng anh đang nợ 215 triệu đồng: 115 triệu vay mượn họ hàng lo viện phí và tiền sinh hoạt đắt đỏ suốt hai tháng dưới Hà Nội, 100 triệu vay ngân hàng để củng cố căn nhà và sắm lại ngư lưới cụ.

Anh Sáng chia sẻ: "Tôi đi biển bằng tàu nhỏ và chỉ đi được ven bờ, không đi xa được. Khi có bão hay áp tháp nhiệt đới, tàu chìm là chuyện bình thường. Mỗi lần như thế tôi đều phải tìm cách kéo tàu lên bờ. Trước đây khi vợ tôi còn khoẻ, còn có vợ đỡ đần. Như bây giờ vợ ốm, mỗi lần đi biển tôi đều một thân một mình vận tàu xuống biển hay lên bờ. Một mình làm mọi thứ quả thực rất cực

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 2.

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 3.

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 4.

Anh Hồ Văn Sáng một mình vận thuyền xuống biển

Từ ngày vợ ốm nằm viện đến nay đã 5 tháng tôi không đi biển được. Một phần là do phải chăm vợ, một phần cũng là do năm nay thiên tai, biển động nhiều khiến gia đình tôi nói riêng và cả xã nói chung đều không thể ra biển. Tiền sinh hoạt hàng ngày bây giờ tôi vay tạm làng xóm, đến bao giờ đi biển được thì trả cho mọi người, không thì nhà có gì ăn nấy.

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 5.

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 6.

Tôi cảm ơn Quỹ Tấm lòng Việt và nhà tài trợ đã giúp đỡ gia đình tôi 10 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp tôi sắm sửa lại ngư lưới cụ, để năm tới ra khơi bám biển kiếm tiền lo cuộc sống sinh hoạt và trả khoản nợ của gia đình. Năm mới đến, tôi mong đây sẽ là một năm đi biển may mắn, mưa thuận gió hòa để tôi được an tâm đi biển".


Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 7.

Sau hai lần mổ, chị Hương không còn sức khỏe làm được việc gì, sinh hoạt cá nhân ngày thường cũng trở nên khó khăn

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 8.

Nỗi đau sau cơn bão số 10 của người chồng có vợ bị u não - Ảnh 9.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Xót thương cảnh con thơ khát sữa mẹ Xót thương cảnh con thơ khát sữa mẹ Bố mẹ đem đặt sổ đổ lo cho con gái 6 tháng tuổi mổ tim Bố mẹ đem đặt sổ đổ lo cho con gái 6 tháng tuổi mổ tim Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước