Nơi những gói quà tìm đúng địa chỉ hoàn cảnh khó khăn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/05/2020 15:09 GMT+7

VTV.vn - Những món quà từ "Siêu thị 0 đồng" đã làm ấm lòng bữa cơm của những gia đình khó khăn và phần nào giúp họ vượt qua được giai đoạn này.

Thời gian qua, trên khắp cả nước đã có nhiều mô hình sáng tạo trong cộng đồng để hỗ trợ người lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh COVID-19 như trao các phần quà hay cây phát gạo. Gần đây, tại Hà Nội cũng xuất hiện một mô hình mới đó là "Siêu thị 0 đồng" của các bạn trẻ ở quận Hà Đông.

Qua quá trình rà soát của UBND các phường thuộc quận Hà Đông, 300 hộ gia đình khó khăn và cận nghèo trên địa bàn này đã được cấp thẻ để đi "Siêu thị 0 đồng" 2 lần/tuần, mỗi lần họ được lấy 5 món đồ khác nhau. Cứ thế, từ 3 tuần nay, ngày nào siêu thị đặc biệt này cũng tiếp đón gần 50 bà con.

Với chiếc thẻ siêu thị, bà Vũ Thị Xuyên (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) đến với "Siêu thị 0 đồng" để chọn phần nhu yếu phẩm hỗ trợ cho gia đình mình. Bị tai nạn đứt dây chằng cách đây không lâu, bà Xuyên không thể tiếp tục nghề may của mình, chồng hay ốm đau, con nhỏ không may bị mắc bệnh thận, những phần hỗ trợ này đã phần nào giúp gia đình bà Xuyên cải thiện bữa cơm hàng ngày.

Bà Xuyên chia sẻ: "Tôi đã được Bí thư đoàn tặng chiếc thẻ để đi siêu thị, tôi cảm thấy rất vui mừng và xúc động trước sự giúp đỡ của Quận đoàn Hà Đông. Tôi cảm thấy được tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn".

Đánh giá về mô hình ý nghĩa này, đại diện UBND phường Nguyễn Trãi cho biết: "Đây là một mô hình mang sự sáng tạo của tuổi trẻ Hà Đông. Từ việc rà soát danh sách đối tượng và phát thẻ sẽ đảm bảo việc các món quà được trao đến tận tay những trường hợp thực sự cần thiết. Thứ hai, không xảy ra trường hợp chen lấn, xô đẩy, mất an ninh trật tự trong quá trình người dân đến nhận quà".

Học Bác san sẻ với đồng bào: từ 'Hũ gạo kháng chiến' tới “ATM gạo” miễn phí Học Bác san sẻ với đồng bào: từ "Hũ gạo kháng chiến" tới “ATM gạo” miễn phí

VTV.vn - Anh Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa máy phát gạo miễn phí từ Nam ra Bắc, san sẻ yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước