Tấm biển chỉ đường, bình nước miễn phí của người đàn ông nghèo không biết chữ

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tuy không biết chữ và có thu nhập thấp nhưng anh Nguyễn Văn Nam đã tự bỏ tiền làm biển chỉ dẫn đường và đặt bình nước miễn phí cho người dân qua đường.

Chứng kiến nhiều người tỉnh lẻ mới lên TP.Hồ Chí Minh lóng ngóng tìm đường đến bệnh viện Từ Dũ, anh Nguyễn Văn Nam đã làm một tấm bảng chỉ đường hướng dẫn người dân. Anh cho biết ý tưởng này đã được anh thực hiện từ rất lâu. Lúc đầu tấm bảng được viết trên bìa carton nhưng được vài ngày lại phải thay mới. Vì nhanh hỏng nên sau đó anh thay tấm bảng bằng các loại chất liệu khác như thạch cao và mica. Tuy nhiên, những chất liệu này cũng không chịu nổi nắng mưa thất thường tại TP.Hồ Chí Minh. Chính vì thế, anh đã tiết kiệm mỗi ngày 10.000 đồng và sau gần hai tháng anh đã đủ tiền làm một chiếc bảng mới bằng chì không gãy, không hỏng.

Bên cạnh đó, anh Nam còn đặt một bình nước miễn phí dành cho người qua đường. Với công việc bán áo mưa, thu nhập không đến 100.000 một ngày, hành động của anh khiến người qua đường và những người xung quanh đều vô cùng cảm động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước