Tặng học bổng cho tân sinh viên vượt khó khu vực Bắc Trung Bộ

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 06:48 GMT+7

Các tân sinh viên vượt khó, học giỏi 4 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ nhận học bổng. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

VTV.vn - Ngày 24/9, tại Thành phố Vinh, chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao học bổng cho 116 tân sinh viên vượt khó, học giỏi của 4 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

"Tiếp sức đến trường" là học bổng thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh dành cho tân sinh viên vượt khó của 4 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Kinh phí học bổng "Tiếp sức đến trường" được trích từ nguồn tài trợ của giải Golf gây quỹ "Tiếp sức đến trường" do Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, VTV9, Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh và Công ty Golf Long Thành phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá chương trình "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ kịp thời cho những học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng nhưng hoàn cảnh quá khó khăn. Đây là sự quan tâm của xã hội đối với những bạn trẻ hiếu học, giúp các em có cơ hội học tập, góp phần ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước, trở thành người có ích cho xã hội.

Học bổng "Tiếp sức đến trường" ra đời năm 2003, với 27 suất học bổng đầu tiên được trao cho tân sinh viên tỉnh Quảng Trị. Qua 14 năm thực hiện, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ trên 13.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền hơn 60 tỉ đồng. Nhiều sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có đóng góp tích cực cho xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước