Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh tỉnh Cao Bằng

PV-Thứ ba, ngày 16/12/2014 07:57 GMT+7

Trao học bổng cho học sinh xã biên giới Chí Viễn. (Ảnh: BTC)

Ngày 15/12, Tập đoàn Viettel đã trao tặng 10 suất học bổng đầu tiên của chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh Tiểu học và THCS ở xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nông Phi Hổ, Chủ tịch xã Chí Viễn cho biết, điều kiện học tập của các em nhỏ nơi đây còn nhiều thiếu thốn, nhiều em để đến trường phải vượt qua quãng đường dài tới 9km.

Việc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trao tặng 10 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh của xã không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương, mà còn khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện tại 2.600 xã nghèo theo Chương trình 135, và xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển.

Theo chương trình, trong vòng 10 năm, Viettel dành 260 tỷ đồng (mỗi năm 26 triệu đồng) để trao 260.000 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học trên toàn quốc. Mỗi xã sẽ tìm ra 10 em học sinh có học lực khá và gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất, quy đổi ra đồ dùng học tập, phương tiện đến trường hoặc các khoản học phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước