Trao 64 học bổng cho con chiến sỹ hải quân có hoàn cảnh khó khăn

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 15/12/2014 11:01 GMT+7

Hơn 60 suất học bổng đã được trao cho học sinh là con của cán bộ, chiến sỹ hải quân có hoàn cảnh khó khăn vẫn nỗ lực học giỏi đang học tập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, nằm trong Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông”.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, nhấn mạnh việc trao học bổng đã tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sỹ hải quân hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đồng thời giúp gia đình chiến sỹ bớt khó khăn trong cuộc sống và khích lệ, động viên con của họ cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi.

Theo Ban tổ chức, trong năm 2014, Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” dành 333 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng để trao cho học sinh là con cán bộ, chiến sỹ hải quân có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại tỉnh Khánh Hòa, thành phố Hải Phòng và nhiều nơi khác. Tổng kinh phí của số học bổng này là 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đồng Tâm tài trợ.

Đến nay, Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” đã tiếp nhận 55 tỷ đồng từ đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân. Phần lớn số tiền này đã được sử dụng để mua trang thiết bị chuyên dụng và chăm lo hậu phương cho cán bộ, chiến sỹ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và trao học bổng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước