Trao 100 suất học bổng cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 04/12/2014 07:23 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trao tặng học bổng cho con em nạn nhân bị tử vong tai nạn giao thông.

Đây là hoạt động do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty Trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức.

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty Trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” giai đoạn 2014-2019 và trao học bổng “Vòng tay nhân ái”.

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh, việc tưởng nhớ đến những nạn nhân không may qua đời, thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau xót với gia đình họ; hay an ủi, động viên những nạn nhân bị thương không còn sức lao động là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn mà mỗi người cần thực hiện.

“Chương trình Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức với mục đích tạo cầu nối cho các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân giao thông, để những mảnh đời luôn có đủ nghị lực sống tiếp, nỗi đau, mất mát, thương vong được vơi nhẹ”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam cho biết, tai nạn giao thông đang là vấn đề nghiêm trọng và cần sự chung sức của cả nước, các Bộ, ban, ngành, người dân cũng như các doanh nghiệp. Đây là một dự án dài và có rất nhiều tác động tích cực đến việc khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông để lại.

“Prudential Việt Nam mong muốn chung tay làm dịu những đau đớn này bằng việc giúp cho con các nạn nhân tai nạn giao thông tiếp tục đến trường và nhận được bảo vệ từ bảo hiểm nhân thọ đến năm 18 tuổi”, ông Wilf Blackburn cho hay.

Trước mắt năm 2014, Prudential Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” với mức hỗ trợ là: 5 triệu đồng/suất học bổng đối với học sinh trung học phổ thông và Trung học cơ sở; 3 triệu đồng/suất học bổng đối với học sinh tiểu học.

Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” với các hoạt động chủ yếu gồm cấp học bổng “Vòng tay nhân ái”; tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân của nạn nhân, tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí; hỗ trợ cây, con giống, hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước