Tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tại phường Vạn Phúc

Phi Long-Thứ ba, ngày 13/10/2015 16:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/10, Viện Thiết kế, Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND phường Vạn Phúc đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường.

Tại lễ khánh thành, Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện thiết kế, Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Văn Tỵ và bà Nguyễn Thị Mùi hiện đang sinh sống tại tổ dân phố Đoàn Kết, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân ở tổ dân phố Đoàn Kết cũng đã trao tặng hộ gia đình những vật dụng sinh hoạt có giá trị.

Ông Đỗ Văn Tỵ và bà Nguyễn Thị Mùi là bố mẹ của liệt sĩ Đỗ Văn Hà đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trước đây, do điều kiện kinh tế khó khăn, ông Tỵ và bà Mùi đã phải sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Nhận được sự ủng hộ của các cán bộ, chiến sĩ của Viện Thiết kế, Bộ Quốc phòng với số tiền quyên góp 70 triệu đồng và sự hỗ trợ từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường Vạn Phúc với số tiền 10 triệu đồng, căn nhà tình nghĩa dành cho gia đình ông Tỵ đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng.


Chính quyền phường Vạn Phúc, lãnh đạo Viện Thiết kế, Bộ Quốc phòng và gia đình ông Đỗ Văn Tỵ chụp ảnh lưu niệm bên căn nhà tình nghĩa

Chính quyền phường Vạn Phúc, lãnh đạo Viện Thiết kế, Bộ Quốc phòng và gia đình ông Đỗ Văn Tỵ chụp ảnh lưu niệm bên căn nhà tình nghĩa

Trong những năm qua, phường Vạn Phúc luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các hộ gia đình xóa đói giảm nghèo, tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước