Trao tặng trang thiết bị y tế cho các trạm xá tỉnh Cao Bằng

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 09:39 GMT+7

Nhằm hỗ trợ các tỉnh miền núi khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe người dân, Bộ Y tế đã trao tặng cho các trạm y tế của tỉnh Cao Bằng nhiều trang thiết bị y tế.

Tại trạm y tế xã Hà Trường, huyện Hà Quảng, Cao Bằng, Bộ Y tế đã trao tặng một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh như: dụng cụ tiểu phẫu, khám ngũ quan, máy xông họng và máy điện châm…. Mặc dù, trạm y tế xã Hà Trường chưa đạt chuẩn nhưng đã được tỉnh đầu tư máy siêu âm và cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh.

Hiện tỷ lệ bác sĩ của Cao Bằng đạt tỷ lệ 8,5 bác sĩ trên một vạn dân, nhưng chưa có bác sĩ điều trị chuyên sâu và trang thiết bị còn thiếu thốn nên chưa triển khai được các kỹ thuật cao. Mặt khác, Cao Bằng là miền núi khó khăn, phong tục tập quán đồng bào các dân tộc còn lạc hậu, giao thông chia cắt, vì vậy việc đầu tư cho các trạm y tế là hết sức quan trọng và góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các trạm y tế, trung tâm y tế cần có sự phối hợp với phòng khám kết hợp quân dân y trong khám chữa bệnh và truyền thông để người dân nhận thức đung về cách phòng chống các dịch bệnh.

Bộ Y tế cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác sự đầu tư cho các tỉnh miền núi, vung biên giới và vung sâu, vùng xa trong thời gian tới để giúp người dân được tiếp cân với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước