Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua (3-9/8): Giá dầu xuống thấp nhất trong 6 năm

TCKT-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 12:46 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Hy Lạp mở cửa trở lại, giá dầu thế giới liên tục giảm là những vấn đề kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Thị trường chứng khoán Hy Lạp mở cửa trở lại

Sau 5 tuần ngừng hoạt động, thị trường chứng khoán Hy Lạp đã chính thức mở cửa trở lại từ ngày 3/8. Ba phiên đầu tháo chạy liên tiếp đã khiến cổ phiếu các ngân hàng nước này giảm đến 85%. Tuy nhiên, ngày giao dịch thứ 4 đã chứng kiến sự ổn định trở lại khi các cổ phiếu bắt đầu tăng nhẹ lần đầu tiên kể tử ngày đầu mở cửa.

Giá dầu thế giới liên tục giảm

Thị trường thế giới liên tục chứng kiến những đợt giảm giá dầu trong những ngày qua. Giá dầu thô thậm chí đã xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm, chưa tới 45 USD/thùng. Nguyên nhân là do những lo ngại về tình trạng dư cung trên quy mô toàn cầu.

Mỹ: Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch năng lượng sạch

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố kế hoạch năng lượng sạch nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Mục tiêu kế hoạch đặt ra là giảm mức khí thải nhà kính từ các nhà máy điện nước này xuống còn 1/3, trong vòng 15 năm tới. Kế hoạch năng lượng sạch bao gồm các quy định mới nhất do cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ soạn thảo và được cho là bước tiến quan trọng nhất, lớn nhất để đương đầu với biến đổi khí hậu.

Puerto Rico vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử

Ngày 3/8, Puerto Rico đã trở thành vùng lãnh thổ liên hợp với Mỹ đầu tiên bị vỡ nợ do không thể thanh toán khoản vay 58 triệu USD của Tập đoàn Public Finance Corp. Tình hình tài chính khó khăn chồng chất khiến hòn đảo này đang bị coi là "Hy Lạp thứ 2". Hiện tại, tổng nợ công của Puerto Rico đã lên tới 72 tỷ USD. Nhiều khả năng chính quyền vùng lãnh thổ này sẽ đệ trình kế hoạch tái cấu trúc nợ trước ngày 1/9 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước