Roger Federer lọt vào danh sách đề cử VĐV xuất sắc nhất Thụy Sĩ năm 2017

Thể thao VTVCập nhật 06:28 ngày 01/12/2017

VTV.vn - Với việc giành 2 grandslam và 5 danh hiệu ATP trong năm nay, Roger Federer đã có tên trong danh sách đề cử những VĐV Thụy Sĩ xuất sắc của năm 2017.

2017 đánh dấu sự vươn lên của những tay vợt trẻ như Alexander Zverev hay Nick Kyrgios nhưng cũng là thời điểm mà Roger Federer trở lại với phong độ đỉnh cao của mình. Những thành công giành được trong năm nay đã được đánh giá 1 cách xứng đáng ở quê hương mình.

Với việc giành 2 grandslam và 5 danh hiệu ATP trong năm nay, Roger Federer đã có tên trong danh sách đề cử những VĐV Thụy Sĩ xuất sắc của năm 2017.

Ngoài Federer, trong danh sách này còn có 11 cái tên khác đến từ những môn như hockey trên bằng, thể dục dụng cụ hay xe đạp leo núi. Tên của người chiến thắng sẽ được công bố trong một buổi lễ được tổ chức ở Zurich vào ngày 10/12.

Roger Federer từng 6 lần giành danh hiệu này, lần gàn nhất là vào năm 2014. Năm ngoái, người chiến thắng là tay đua xe đạp Fabian Cancellara. Tay vợt số 2 thế giới hiện đang tập luyện ở Dubai với 1 số đồng nghiệp khác là Lucas Pouille, Alexander Dolgopolov và Felix Auger Aliasime.