Anh đối mặt nguy cơ khủng bố nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 25/11/2014 06:00 GMT+7

Chính phủ Anh chuẩn bị ban hành một dự luật chống khủng bố mới, trong đó có lệnh cấm các công ty bảo hiểm chi trả các khoản tiền chuộc cho các tổ chức khủng bố.

Quyết định trên được đưa ra giữa lúc có cảnh báo về nguy cơ khủng bố nghiêm trọng nhất mà nước Anh đang phải đối mặt. Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 24/11 tại London, Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May nhấn mạnh, nước Anh đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố nghiêm trọng nhất kể từ sau vụ tấn công 11/9/2001 ở Mỹ.

“Theo nguồn tin của các cơ quan an ninh và tình báo, mối đe dọa mà chúng ta đang phải đối mặt là nghiêm trọng hơn bất cứ lúc nào kể cả trước và sau vụ tấn công khủng bố 11/9. Chúng ta cần phải thận trọng” - Bộ trưởng Nội vụ Anh nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May, trong ngày 24/11, chính phủ ban hành một dự luật bao gồm một loạt các biện pháp chống khủng bố mới, trong đó có lệnh cấm các công ty bảo hiểm chi trả các khoản tiền chuộc cho các tổ chức khủng bố.

Dự luật này sẽ củng cố thêm quan điểm lâu nay của Vương quốc Anh rằng nước này sẽ không trả tiền chuộc cho các lực lượng khủng bố như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bởi điều đó chỉ khiến thêm nhiều công dân gặp nguy hiểm.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh, nhà chức trách Anh cảnh báo về mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố ở nước này do quan ngại rằng nhiều thanh niên Anh sẽ trở nên cực đoan hơn khi tới tham chiến ở Syria. Những đối tượng này có thể sẽ về nước và tiến hành các cuộc tấn công, khủng bố ngay tại quê nhà. Theo ước tính của nhà chức trách Anh, hơn 500 công dân Anh đã tới Syria và Iraq, trong đó hiện nhiều người đã tham chiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước