Anh đề xuất luật khủng bố mới

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 13:28 GMT+7

Anh vừa đề xuất đạo luật mới về chống khủng bố nhằm đối phó với những tay súng Hồi giáo gia nhập lực lượng thánh chiến ở Iraq và Syria.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Anh Cameron đưa ra trong bài phát biểu trước Quốc hội Australia. Theo đạo luật mới, cảnh sát Anh sẽ được phép tịch thu hộ chiếu để ngăn chặn những đối tượng tình nghi du lịch ra nước ngoài và ngăn chặn các công dân Anh trở về trừ khi họ tuân thủ các quy trình an ninh. Như vậy, theo luật mới này những công dân nước Anh tham chiến ở nước ngoài có thể sẽ không được phép trở về nước.

Ngoài ra, nhằm ngăn chặn nguy cơ tuyên truyền tài liệu cực đoan trên mạng, các công ty Internet ở Anh cũng được yêu cầu tiến hành những biện pháp mạnh mẽ hơn như tăng cường thanh lọc, cải thiện các cơ chế báo cáo và chủ động loại bỏ những tài liệu độc hại liên quan đến vấn đề này.

Hồi tháng 8 vừa qua, Anh đã nâng mức đe dọa khủng bố quốc tế ở trong nước lên "nghiêm trọng", mức cao thứ hai, nghĩa là một cuộc tấn công được xem là có khả năng cao xảy ra sau những lo ngại về việc các tay súng Hồi giáo nước này đang chiến đấu ở Iraq và Syria sẽ trở về quê hương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước