Bang Arizona xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:51 GMT+7

Ông Biden trong cuộc họp tại nhà hát Queen, bang Delaware, ngày 23/11. Ảnh: AP

VTV.vn - Cho tới nay, ba bang Michigan, Pennsylvania và Georgia đều đã xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Ngày 30/11, các quan chức của bang Arizona đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11 ở bang này.

Thông báo trên được công bố cùng thời điểm đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử, song không nêu ra được chứng cứ, tại một sự kiện diễn ra ở bang Arizona.

Bà Katie Hobbs - người phụ trách vấn đề đối ngoại của bang Arizona, Thống đốc Doug Ducey và Tổng Chưởng lý Mark Brnovich đều ký tên vào các tài liệu chứng nhận ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 10.000 phiếu ở bang này, đồng nghĩa với việc ông Biden giành được 11 phiếu đại cử tri.

Cả bà Hobbs và ông Ducey đều xác nhận tính chính xác và sự an toàn của cuộc bầu cử ngay cả khi Tổng thống Trump tiếp tục nghi ngờ về kết quả của hoạt động này. Trong một phát biểu, bà Hobbs khẳng định cuộc bầu cử năm nay tại Arizona được tiến hành một cách minh bạch, chính xác và công bằng, phù hợp với luật pháp và thủ tục bầu cử của bang.

Ngoài kết quả bầu cử tổng thống, các quan chức trên cũng xác nhận kết quả của cuộc bầu cử thượng viện, theo đó, ứng cử viên Mark Kelly của đảng Dân chủ đã đánh bại Thượng nghị sĩ Martha McSally của đảng Cộng hòa.

Việc bang Arizona xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Biden là đòn mới nhất giáng vào nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở các bang quan trọng mà ông đã bị đối thủ này đánh bại.

Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết để đối phó đại dịch COVID-19 Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết để đối phó đại dịch COVID-19

VTV.vn - Trong bài phát biểu nhân dịp Lễ Tạ ơn, ông Joe Biden tập trung vào đại dịch COVID-19, cũng như đề cập tới các biện pháp sẽ được triển khai trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước