Bắt đầu công tác di chuyển xác máy bay MH-17

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 05:30 GMT+7

Mảnh vụn chiếc máy bay MH-17 tại hiện trường. (Ảnh: Telegraph)

Công tác di dời xác chiếc máy bay MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại miền Nam Ukraine đã được tiến hành hôm 16/11.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng hôm 16/11 đã bắt đầu công tác di dời xác chiếc máy bay MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại miền Đông Ukraine.

Hoạt động này diễn ra 4 tháng sau khi chiếc máy bay xấu số gặp nạn tại khu vực chiến sự miền Đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Ủy ban An toàn Hà Lan được giao nhiệm vụ thu gom và vận chuyển các mảnh vỡ về nước, một phần trong quá trình điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay. Đội điều tra cho biết các mảnh vỡ sẽ được thu thập gần hiện trường vụ rơi, sau đó được chuyển tới thành phố Kharkov của Ukraine để đưa về Hà Lan.

Cho đến nay, đội điều tra đã nhận dạng được tổng cộng 289 nạn nhân dựa vào các phần thi thể thu lượm được, trong đó có 3 mẹ con người Việt. Tuy nhiên, việc thu gom các mảnh vỡ máy bay vẫn chưa được tiến hành vì các vấn đề an ninh.

Theo kết luận điều tra ban đầu, máy bay MH-17 đã bị nổ tung ngay trên trời do trúng phải "các vật thể năng lượng cao", ngoài ra chưa thể xác định thủ phạm vụ tấn công này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước