Biến container cũ thành các dự án kiến trúc

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/07/2017 18:00 GMT+7

VTV.vn - Các nhà phát triển tại Singapore đã có ý tưởng biến những chiếc container bỏ đi thành các dự án kiến trúc hữu ích đối với người dân.

Cảng Singapore được xem là trung tâm vận chuyển container nhộn nhịp hàng đầu trên thế giới. Nhưng hàng năm không ít container đã qua sử dụng bị loại bỏ, điều này đang tạo ra thách thức lớn đối với môi trường. Tuy nhiên, các nhà phát triển tại đảo quốc sư tử đã có ý tưởng biến những chiếc container bỏ đi thành các dự án kiến trúc hữu ích đối với người dân.

Thoạt nhìn những cửa hàng cà phê và các cửa hàng bán lẻ xinh xắn này không ai nghĩ nó lại là những chiếc container đã bị bỏ đi. Nhưng với sự hỗ trợ của các nhà thiết kế, những chiếc container đã được cải biến và trang trí để có thêm công năng mới.

Chuỗi nhà hàng từ container ở Punggol là một trong những dự án kiến trúc được làm từ container đang rất được ưa chuộng tại Singapore.

Trước đó, với ưu điểm là tốc lắp đặt nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng và có khả năng tái sử dụng khi chuyển đến địa điểm mới, những chiếc container còn được các nhà thiết kế tạo thêm công năng bằng việc tạo thành những căn phòng ký túc xá hay văn phòng làm việc tại nơi đất chật người đông như Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI