Brazil xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 5.000 cư dân khu ổ chuột

An Ngọc-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 19:54 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch xét nghiệm này đặt mục tiêu xét nghiệm cho 5.000 cư dân trong vòng 2 tuần.

Nhằm kiểm soát đà lây lan của dịch COVID-19 tại các khu ổ chuột ở Brazil, Tổ chức Chữ thập đỏ hợp tác cùng các tổ chức phi chính phủ đã tiến hành xét nghiệm cho những người dân thu nhập thấp tại khu ổ chuột Alemao, thành phố Rio de Janeiro.

Chiến dịch xét nghiệm này đặt mục tiêu xét nghiệm cho 5.000 cư dân trong vòng 2 tuần. Tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 tại khu ổ chuột Alemao, được dự báo sẽ ở mức cao nhất trong các khu ổ chuột tại Brazil.

Chỉ một tuần trước, Brazil đã ghi nhận 6.000 ca mắc COVID-19 tại các khu ổ chuột ở thành phố Rio de Janeiro, trong đó 739 ca đã tử vong. Hiện Brazil là vùng dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Ấn Độ.

Ấn Độ vượt Brazil trở thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ 2 thế giới Ấn Độ vượt Brazil trở thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ 2 thế giới Hơn 25,3 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, Brazil có số ca nhiễm mới thấp kỷ lục Hơn 25,3 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, Brazil có số ca nhiễm mới thấp kỷ lục Cảnh báo về sản phẩm bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm Salmonella Cảnh báo về sản phẩm bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm Salmonella

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước