Chiến dịch tìm kiếm MH370 bước sang giai đoạn mới

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 17:35 GMT+7

Máy bay hãng hàng không Malaysia Airlines. (Ảnh minh họa)

Sau gần 7 tháng mất tích, ngày 6/10, chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã bước sang giai đoạn mới ở phía Nam Ấn Độ Dương.

Cục An toàn vận tải Australia, cơ quan dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết tàu GO Phoenix, với trang thiết bị và chuyên gia từ Phoenix International, đã đến khu vực tìm kiếm ở phía Nam Ấn Độ Dương và bắt đầu hoạt động tìm kiếm dưới đáy biển.

Được biết, trong giai đoạn này, tàu GO Phoenix được trang bị hệ thống phát hiện tàu ngầm tinh vi, có thể thực hiện việc dò tìm ở độ sâu 6.000m dưới mực nước biển.

Trong một cuộc họp báo tuyên bố về giai đoạn tìm kiếm mới hồi tháng trước, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, phạm vi tìm kiếm mới sẽ trải dài trên diện tích 60.000 km² và kinh phí cho giai đoạn mới sẽ vào khoảng 56,3 triệu USD. Ông cũng nhấn mạnh rằng, cuộc tìm kiếm sẽ kéo dài đến khi nào thu được kết quả.

Máy bay MH370 chở 239 người, mất tích tích một cách bí ẩn kể từ ngày 08/3, sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để đến Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước