Chính quyền Hong Kong vẫn đối thoại với người biểu tình

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 05:00 GMT+7

Cảnh sát cố tháo gỡ rào cản của người biểu tình dựng lại ở khu thương mại Mongkok Hong Kong trong đêm 17/10/2014. (Ảnh: Reuters)

Chánh văn phòng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam cho biết thời gian tổ chức cuộc đối thoại được ấn định vào 21/10 và mỗi bên sẽ có 5 đại diện tham gia đối thoại.

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hôm 18/10 tuyên bố sẽ nối lại đàm phán với những người biểu tình thuộc phong trào “Chiếm trung tâm”, bất chấp các cuộc đụng độ gần đây giữa cảnh sát và người biểu tình. Cho đến nay, các cuộc đối thoại với mục đích hạ nhiệt tình hình ở Hong Kong (Trung Quốc) vẫn liên tục bị trì hoãn, do bất đồng giữa chính quyền và người biểu tình.

Phát biểu với với báo giới vào chiều 18/10, Chánh văn phòng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam cho biết thời gian tổ chức cuộc đối thoại được ấn định vào chiều 21/10 và mỗi bên sẽ có 5 đại diện tham gia đối thoại.

Bà Lam cũng cho biết cuộc đối thoại với liên đoàn Sinh viên, một trong những nhà tổ chức chính của phong trào "Chiếm Trung tâm", sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của nhà trung gian là hiệu trưởng trường Đại học Lĩnh Nam, và sẽ kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ.

Quyết định của giới chức Hong Kong (Trung Quốc) đưa ra chỉ ít giờ sau khi người biểu tình tái chiếm lại một số con đường ở khu vực Mongkok. Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và những người biểu tình, khiến hàng chục người bị thương. Cảnh sát cũng bắt giữ ít nhất 33 người.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước