Dịch COVID-19 "biến" nhiều người thành nông dân bất đắc dĩ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 10:16 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 đang khiến nguồn cung lương thực ở Cuba bị hạn chế, nhiều người dân đô thị đã biến khoảng không gian trống thành những mảnh vườn nhỏ.

Chị Marnia Briones, một người dân ở thủ đô La Habana, Cuba đang mải mê chăm sóc mảnh vườn nhỏ trên sân thượng của mình, chị đã tận dụng mọi khoảng trống có thể để trồng đủ các loại rau, củ, quả.

"Do đại dịch COVID-19 mà chúng tôi bắt đầu chuyển sang tự trồng rau ăn. Tôi nghĩ điều này thật tuyệt bởi nó giúp chúng tôi có thể tự chủ về nguồn cung thực phẩm hơn. Ngoài ra, thông qua việc làm vườn, nó còn giúp gia đình chúng tôi sống gần gũi với thiên nhiên hơn", chị Marnia Briones cho biết.

Dịch COVID-19 biến nhiều người thành nông dân bất đắc dĩ - Ảnh 1.

Chị Marnia là một trong nhiều cư dân ở Thủ đô La Habana đang tự cung được phần nào nguồn thực phẩm cho gia đình. Cũng giống như chị Marnia, ông Jesus cũng đã tận dụng ngay mảnh đất trống ở trước cửa nhà để trồng rau.

"Chúng tôi không cần phải đi ra ngoài để mua đồ ăn. Giờ đây, chúng tôi đã có bí ngô, khoai tây và nhiều loại rau củ quả khác để dùng", ông Jesus Sanchez - Người dân La Habana nói.

Dịch COVID-19 biến nhiều người thành nông dân bất đắc dĩ - Ảnh 2.

Trước đây, mỗi năm Cuba phải bỏ ra khoảng 2 tỷ USD để nhập khẩu 2/3 lượng lương thực, tuy nhiên dịch COVID-19 khiến việc nhập khẩu lương thực gặp rất nhiều khó khăn, một số mặt hàng chủ lực như gạo, thịt lợn bị thiếu nghiêm trọng. Trước tình hình này, Chính phủ đã khuyến khích người dân tăng cường tự chủ sản xuất để vượt qua qua thời điểm khó khăn hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước