Điểm hẹn Hà Nội - Đối tác tin cẩn vì nền hòa bình bền vững

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 03/03/2019 12:08 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò nước chủ nhà mến khách tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 và được ghi nhận vai trò là một đối tác tin cậy vì nền hòa bình bền vững.

Trong tuần qua, cả thế giới đổ dồn sự chú ý vào thủ đô Hà Nội, Việt Nam – nơi được xem là đại diện cho tinh thần hòa giải, là đối tác tin cậy để 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều, tiến hành các cuộc gặp, tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã diễn ra trong một bầu không khí tích cực và lạc quan trong 2 ngày 27-28/2/2019. Dư luận thế giới đều có chung nhận định rằng dù đại diện của 2 quốc gia Mỹ - Triều chưa đưa ra được một tuyên bố chung nhưng hội nghị lần này đã mang lại một ý nghĩa thực tiễn vô cùng quan trọng với tiến trình phi hạt nhân hóa và tìm kiếm hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

Những gì mà 2 bên đạt được tại Hà Nội sẽ đặt nền móng cho các cuộc đàm phán cũng như những tiến triển trong tương lai. Còn đối với Việt Nam, chúng ta cũng đã hoàn thành xuất sắc không chỉ với vai trò là một nước chủ nhà mến khách, chu đáo mà còn được ghi nhận với vai trò là một đối tác tin cậy vì một nền hòa bình bền vững.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã kết thúc bằng những nụ cười, bằng sự hài lòng của tất cả các bên. Bầu không khí đối thoại và hòa giải được tạo lập tại Hà Nội lần này sẽ tạo đà cho những bước tiến tiếp theo trên con đường tìm kiếm hòa bình cho bán đảo Triều Tiên – một chặng đường còn dài và nhiều gian truân phía trước.

Chặng đường dài phía trước còn những trở ngại nào, những bước tiến tạo lập được qua Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ mang lại những giá trị thế nào, đó là nội dung được đào sâu phân tích trong chương trình Toàn cảnh thế giới, phát sóng ngày 3/3/2019, mời độc giả quan tâm theo dõi VIDEO:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước