Iran và Iraq thảo luận cách thức đối phó chủ nghĩa cực đoan

Minh Chi (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/12/2014 14:38 GMT+7

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Iran đã có cuộc gặp với người đồng cấp Iraq hôm 7/12 tại Thủ đô Tehran để thảo luận về cách thức đối phó với chủ nghĩa cực đoan tại Trung Đông.

Tại cuộc họp, hai Ngoại trưởng cũng kêu gọi sự hỗ trợ nhiều hơn của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif bày tỏ lo ngại trước mối đe dọa đến từ chủ nghĩa cực đoan, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế có thêm các biện pháp nhằm chống lại sự tồn tại của các tổ chức cực đoan trên lãnh thổ Iran.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết: “Chúng tôi và nước bạn láng giềng Iraq có chung quan điểm rằng các nhóm khủng bố và cực đoan đang gây ra mối đe dọa cho toàn bộ khu vực Trung Đông. Chúng tôi mong muốn các quốc gia trong khu vực sẽ đưa ra những hành động cụ thể và hợp lý dựa trên sự đồng thuận này”.

Về phần mình, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari cho biết Iraq và Iran chia sẻ mối quan tâm và lợi ích chung trong vấn đề an ninh khu vực và cách thức đối phó chống khủng bố. Ông cũng chỉ ra rằng chính phủ Iraq đã đạt được những bước tiến nhất định nhằm đẩy lùi hoạt động của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước