IS chiếm quyền kiểm soát gần một nửa thị trấn Kobani

Phương Thảo (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 13:50 GMT+7

Ảnh: Getty Images

Cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại thị trấn chiến lược Kobani của Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng diễn biến phức tạp.

Theo các nguồn tin từ thực địa, các tay súng IS hiện đã kiểm soát được gần một nửa thị trấn vùng biên này. Diễn biến đáng lo ngại này một lần nữa cho thấy phiến quân IS đang ngày càng mở rộng hoạt động và đang tiến gần tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin CNN trích nguồn tin từ thực địa cho biết, bất chấp các cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành, phiến quân IS đã kiểm soát gần một nửa thị trấn Kobani. Trước đó, IS đã chiếm giữ trụ sở của lực lượng an ninh người Kurd tại Kobani.

Liên quan đến cuộc chiến tại Kobani, Liên Hợp Quốc ngày hôm qua cảnh báo, khoảng 700 dân thường hiện đang mắc kẹt tại thị trấn Kobani, trong đó phần lớn là người già, có thể sẽ bị “thảm sát” nếu phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chiếm được thị trấn này.

Lo ngại trước đà tiến công của IS, Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon đã thúc giục cộng đồng quốc tế “làm mọi việc có thể” để ngăn chặn nhóm phiến quân nguy hiểm này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước