Lãnh sự quán Hungary ở Thổ Nhĩ Kỳ nhận được gói bột khả nghi

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 06:30 GMT+7

Phái bộ nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt nhận phong bì khả nghi

Văn phòng Thị trưởng Istanbul ngày hôm 27/10 cho biết, lãnh sự quán Hungary đã nhận được các gói chứa chất bột lạ màu vàng.

Động thái trên diễn ra sau khi lãnh sự quán các nước Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Bỉ tại đây nhận được một số phong bì tương tự hồi tuần trước, khiến 16 người ở 3 phái bộ ngoại giao phải vào viện để tiến hành các biện pháp phòng ngừa, làm dấy lên những cảnh báo về an ninh.

Hiện nay, văn phòng Thị trưởng Istanbul đã cử các đơn vị y tế đã được triển khai đến hiện trường để khử độc khu vực và các nhân viên bị phơi nhiễm với chất bột này.

Gói bột tại tòa lãnh sự Hungary được cho là được gửi vào cùng thời điểm các gói bột khác gửi đến tòa lãnh sự 5 nước phương Tây nói trên, song đến sáng 27/10 mới được mở ra do cơ quan này không có nhân viên làm việc vào dịp cuối tuần.

Hiện Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, chất bột này không phải mầm gây bệnh than - chất độc thường được dùng trong các âm mưu khủng bố trong quá khứ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc kiểm tra kỹ càng hơn.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước