Mỹ chuẩn bị gửi thêm quân tới Iraq

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 09:35 GMT+7

Lầu Năm góc hôm qua (20/11) cho biết, Mỹ đã phê chuẩn việc cử thêm quân tới Iraq trong những tuần tới để phục vụ công tác huấn luyện và cố vấn quân đội Iraq.

Theo đó, việc phê chuẩn cử thêm quân tới Iraq trong những tuần tới để phục vụ công tác huấn luyện và cố vấn quân đội Iraq trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước hồi giáo IS tự xưng.

Chuẩn tướng John Kirby tiết lộ rằng, trong thời gian tới, khoảng 1.500 binh lính Mỹ sẽ được triển khai tới Iraq, tuy nhiên Lầu Năm góc vẫn phải chờ Quốc hội thông qua khoản ngân sách cần thiết để thực hiện kế hoạch tăng cường binh lính này.

Ông John Kirby còn khẳng định, không chỉ Mỹ mà các nước trong liên minh chống IS cũng sẽ gửi thêm quân tới để hỗ trợ Iraq và đây chính là một phần trong cam kết của liên minh. Từ khi liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu ra đời vào hồi đầu tháng 8, ông Obama đã khẳng định rằng, lực lượng bộ binh sẽ không được triển khai tới Syria và Iraq, do vậy những binh sĩ được gửi tới Iraq sắp tới sẽ không trực tiếp tham gia chiến đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước