Nga phản đối buộc tội của Mỹ về vấn đề Ukraine

Ngọc Anh-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 17:01 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 4/9 đã lên tiếng tố cáo Mỹ đang làm xói mòn các nỗ lực hòa bình ở Ukraine, đồng thời cam kết Moscow sẽ tiếp tục các nỗ lực để giúp giảm leo thang căng thẳng tại Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo với người đồng cấp Kyrgyzstan, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã chỉ trích Washington đang làm xói mòn các nỗ lực hòa bình ở Ukraine.

Ông Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Nga phát biểu: “Việc gia tăng những luận điệu chống Nga đúng vào thời điểm chúng tôi đang có những nỗ lực tích cực nhất để đạt được một giải pháp chính trị ở Ukraine, điều này chỉ nói lên một sự thật rằng phe hiếu chiến ở Kiev đang nhận được sự hậu thuẫn tích cực từ bên ngoài, cụ thể trong trường hợp này là từ Mỹ".

Ông Lavrov khẳng định Nga đang và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo hòa bình ở miền Đông Ukraine. Đồng thời, ông hối thúc các bên xung đột ủng hộ kế hoạch hòa bình 7 điểm của Tổng thống Nga Vladimir Putin về giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Cũng trong ngày 4/9, trong cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Nghị viện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Ilkka Kanerva tại Moscow, ông Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng phối hợp cùng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu hỗ trợ các bên xung đột tại Ukraine trong một kế hoạch thúc đẩy các biện pháp ổn định tình hình tại quốc gia này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước