Nga sẽ công nhận kết quả bầu cử ở các khu vực đòi li khai tại Ukraine

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 06:00 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters)

Nga sẽ công nhận kết quả các cuộc bầu cử tại các khu vực đang đòi li khai ở miền Đông Ukraine là Donetsk và Lugansk nếu các cuộc bầu cử đó diễn ra theo dự định.

Ngoại trưởng Nga hôm 28/10 tuyên bố, Moscow sẽ công nhận kết quả các cuộc bầu cử tại các khu vực đang đòi li khai ở miền Đông Ukraine là Donetsk và Lugansk, nếu các cuộc bầu cử đó diễn ra theo dự định.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga, ông Lavrov cho rằng bầu cử tại hai khu vực đòi li khai nói trên của Ukraine, dự kiến tổ chức vào ngày 2/11, sẽ có vai trò quan trọng trong việc hợp pháp hóa chính quyền tự xưng tại đây. Moscow đánh giá đó cũng là một trong những định hướng quan trọng của gói thỏa thuận Minsk giữa chính quyền Kiev và đại diện lực lượng đòi độc lập và hy vọng rằng việc bỏ phiếu sẽ diễn ra tự do và không bị cản trở từ bên ngoài.

Trong khi đó, Chính phủ Ukraine và phương Tây luôn phản đối cuộc bầu cử nói trên. Kiev đã kêu gọi Nga dùng ảnh hưởng để hoãn cuộc bầu cử này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga sẽ ủng hộ cuộc bầu cử của lực lượng đòi li khai, đồng thời tuyên bố ảnh hưởng của Nga có giới hạn.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước