Những phát ngôn đầy bạo lực của ông Rodrigo Duterte

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Ngay khi còn là ứng cử viên Tổng thống, Rodrigo Duterte đã có những phát ngôn đầy bạo lực. Thế nhưng, ông đã chính thức trở thành vị tổng thống thứ 16 của Philippines.

Rodrigo Duterte có biệt danh là “The Punisher” - kẻ trừng phạt. Nghe có vẻ giống như tên một nhân vật trong phim hành động nhưng đó là nhà lãnh đạo bình dân và không khoan dung với tội phạm. Và những câu nói của ông đã phần nào khẳng định quyết tâm đó:

- “Người dân không muốn tiền của mình bị đặt trong túi của những người cầm quyền. Nếu có tham nhũng xảy ra, tôi sẽ khắc nghiệt. Tôi sẽ cực kì khắc nghiệt”.

- “Tôi sẽ chấm dứt tình trạng tội phạm trong vòng 6 tháng. Tôi sẽ xử tử 100.000 tên tội phạm và ném thi thể của chúng xuống Vịnh Manila”.

- “Ai làm tổn hại đến đất nước tôi, tôi sẽ giết người đấy. Không lí do. Không bao biện”.

- “Tôi sẽ xin quốc hội khôi phục lại án tử hình”.

Tân Tổng thống Rodrigo Duterte: Luồng sinh khí mới cho Philippines Tân Tổng thống Rodrigo Duterte: Luồng sinh khí mới cho Philippines

VTV.vn - Với những phát ngôn mạnh mẽ thậm chí có phần gai góc, vị tân Tổng thống Rodrigo Duterte đã đem lại những sắc thái mới, một luồng sinh khi mới cho Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước