Nữ y tá Mỹ thứ hai nhiễm Ebola bình phục

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 11:21 GMT+7

Nữ y tá Amber Vinson. (Ảnh: Reuters)

Sau nữ y tá Nina Phạm thì Amber Vinson hiện nay cũng đã được xác nhận là hoàn toàn hết virus Ebola, được xuất viện vào hôm 28/10.

Nữ y tá Amber Vinson đã có phát biểu trong buổi họp báo tại Bệnh viện đại học Emory trong ngày cô xuất viện. Cô bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình và đội ngũ y bác sỹ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho mình, đồng thời nhấn mạnh rằng sự quan tâm nên tập trung cho vùng tâm dịch Ebola ở Tây Phi.

“Tôi biết ơn tất cả mọi người và trước tiên muốn cảm ơn Chúa” cô cho biết.

Amber Vinson kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực chống đại dịch Ebola ở Tây Phi. “Đây là một ngày vui, nhưng tôi kêu gọi tất cả chúng ta không quên việc vẫn còn hàng nghìn gia đình đang phải vật lộn dưới sức ép của căn bệnh khủng khiếp này tại Tây Phi” - cô Vinson khẳng định.

Trước đó đồng nghiệp của Vinson là Nina Phạm, 26 tuổi, cũng đã rời Viện Y tế quốc gia (NIH) sau khi bình phục hoàn toàn. Cả hai đều điều trị cho bệnh nhân người Liberia Thomas Eric Duncan tại Bệnh viện Texas Health Presbyterian.

Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về quy trình, hay thuốc sử dụng quá trình điều trị cho nữ y tá Amber Vinson cũng không được tiết lộ.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước