Tây Ban Nha tăng cường đối phó với Ebola

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 06:00 GMT+7

Cho đến nay, hơn 4.000 nạn nhân của virus Ebola đã tử vong. (Ảnh: AFP)

Chính phủ Tây Ban Nha đã tiến hành tăng cường đào tạo cho các nhân viên y tế trước tình hình dịch Ebola có thể lây lan ở nước này.

Để đối phó với dịch Ebola có thể lây lan ở Tây Ban Nha sau khi quốc gia này công bố một trường hợp nhiễm virus Ebola vào tuần trước, Chính phủ Tây Ban Nha đã tiến hành tăng cường đào tạo cho các nhân viên y tế trong tình hình quốc gia này phải chịu nhiều lời chỉ trích vì đã có những phản ứng chậm chạp khi đối mặt với dịch bệnh đã giết chết hơn 4.500 người trên toàn thế giới.

Hình ảnh được cung cấp bởi Chính phủ Tây Ban Nha cho thấy quân đội nước này đang được đào tạo mặc quần áo bảo hộ và tham dự các lớp học về ngăn ngừa lây nhiễm.

Ở Tây Ban Nha, đã có nhiều lời chỉ trích về việc liệu các bệnh viện có được chuẩn bị kỹ càng để sẵn sàng đối phó với các trường hợp nhiễm Ebola, sau khi vào tuần trước, nữ y tá Teresa Romero, 44 tuổi, đã trở thành người đầu tiên trên thế giới nhiễm virus chết người này bên ngoài châu Phi.

Bộ trưởng Y tế nước này, Ana Mato thừa nhận đã có những sai lầm trong phản ứng ban đầu với căn bệnh này.

Tổng cộng đã có 15 người bao gồm chồng của Romero, một số y tá, bác sĩ đã tiếp xúc với nữ y tá này. Hiện họ đang được cách ly để theo dõi tại một khu biệt lập và chưa ai có biểu hiện nhiễm Ebola.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước