Tổng Giám đốc WHO: Châu Phi cần tự quyết

Thu Thủy, Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 05:30 GMT+7

Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan phát biểu trong cuộc họp báo ở Gammarth (Tunisia). (Ảnh: AP)

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, châu Phi nên tự quyết các vấn đề của mình.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến với đại dịch Ebola đang có những tín hiệu khả quan và các nước Tây Phi đang có những động thái tích cực trong việc kiểm soát dịch bệnh chết người này.

Phát biểu tại hội nghị khu vực của Tổ chức Y tế thế giới diễn ra ở Benin, Tổng giám đốc WHO bà Margaret Chan đã bày tỏ "sự cảm thông sâu sắc nhất đối với người dân Tây Phi", khu vực đang bị dịch bệnh Ebola hoành hành.

Trong phát biểu của mình, bà Chan cũng nhấn mạnh châu Phi giờ đây cần phải tự quyết định các giải pháp cho mình, bởi kinh nghiệm cho thấy trong quá khứ, họ thường nhận được các tư vấn phát triển không hiệu quả.

Bà Margaret Chan, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới cho biết: “Giải pháp tương lai cho các vấn đề của châu Phi phải do chính châu Phi quyết định. Trong quá khứ, châu Phi đã tuân theo những ưu tiên và chiến lược của các sáng kiến y tế toàn cầu mà không theo nhu cầu thực chất và không do Chính phủ các nước châu Phi quyết định. Giờ đây châu Phi cần phải tự quyết”.

Kỳ họp thứ 64 của Tổ chức Y tế thế giới khu vực châu Phi dự kiến diễn ra từ ngày 1 - 5/9 nhưng đã phải hoãn lại do lo ngại dịch bệnh Ebola. Kỳ họp lần này diễn ra từ 3 - 7/11 tại Benin, quốc gia không có virus Ebola.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước