Trung Quốc thông báo kế hoạch Phó Thủ tướng Lưu Hạc đi Mỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/05/2019 17:44 GMT+7

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ thăm Mỹ từ ngày 9-10/5 để đàm phán thương mại song phương.

Ngày 7/5, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc sẽ thăm Mỹ từ ngày 9-10/5 để đàm phán thương mại song phương theo lời mời của các quan chức cấp cao nước chủ nhà. Tuy nhiên, bộ trên không công bố thêm thông tin về cuộc đàm phán cũng như các chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận trong vòng đàm phán tới.

Trước đó, ngày 5/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ sớm tăng mức thuế hiện là 10% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% từ ngày 10/5 tới, đồng thời đe dọa sẽ "sớm" áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa của nước này. Theo ông, tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại giữa hai nước vẫn "tiếp diễn, nhưng quá chậm, khi họ (Trung Quốc) tìm cách đàm phán lại".

Ngay sau khi Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên, giới truyền thông trong và ngoài nước đề cập khả năng Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ không đến Mỹ. Trước các thông tin trên, chính quyền Bắc Kinh ngày 6/5 khẳng định các nhà đàm phán nước này vẫn đang chuẩn bị lên đường tới Washington để đàm phán thương mại.

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh theo sau diễn biến thương mại Mỹ - Trung Chứng khoán Mỹ biến động mạnh theo sau diễn biến thương mại Mỹ - Trung

VTV.vn - Thông tin do phía Trung Quốc đưa ra đã góp phần trấn an giới đầu tư và giúp chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch kịch tính trong đêm 6/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước