WB: Cần đầu tư mạnh để dập dịch Ebola

Thu Thủy, Anh Quân (Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 07:18 GMT+7

Các tình nguyện viên tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch Ebola tại Tây Phi.

Chủ tịch NH Thế giới (WB) Jim Yong Kim hôm 9/10 tuyên bố, các tác động kinh tế do dịch Ebola gây ra ở Tây Phi sẽ là "thảm họa" nếu thế giới không đầu tư để kiểm soát dịch bệnh này.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Thủ đô Washington, Mỹ, ông Jim Yong Kim đã cho biết quan điểm của Ngân hàng Thế giới trong cuộc chiến với đại dịch Ebola.

Ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho biết: “Cuộc khủng hoảng do dịch Ebola gây ra có thể tác động rất lớn. Ngân hàng Thế giới vừa công bố một đánh giá về tác động kinh tế cho thấy nếu dịch Ebola tại Tây Phi không được kiểm soát và lây lan sang các nước láng giềng, đến cuối năm 2015 khu vực này sẽ phải chịu thiệt hại về tài chính lên đến 32,6 triệu USD. Và đó sẽ là thảm họa đối với người dân khu vực Tây Phi”.

Theo Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, liên quan đến việc hỗ trợ các nước đối phó với dịch Ebola, một trở ngại lớn đã được dỡ bỏ khi Ủy ban châu Âu và Mỹ đã cam kết tuân thủ các nguyên tắc về y tế trong việc sơ tán các nhân viên y tế khi cần thiết.

Ngân hàng Thế giới đã cam kết hỗ trợ 400 triệu USD cho cuộc chiến chống đại dịch Ebola.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước