Arsenal chọn Gabriel vì... chỉ số đẹp

bongdaplus.vnCập nhật 00:00 ngày 02/02/2015

(VTV.vn) - HLV Arsene Wenger của Arsenal tiết lộ ông đã dựa khá nhiều vào hệ thống phân tích dữ liệu cầu thủ của CLB để mua trung vệ Gabriel Paulista của Villarreal.

Được biết, hệ thống phân tích dữ liệu cầu thủ có tên là StatDNA của Arsenal sẽ đánh giá màn trình diễn các cầu thủ dựa trên các con số đặc thù cho từng vị trí. Trung vệ người Brazil, Paulista đã gây ấn tượng với HLV Wenger về số lần đánh chặn, số lần mắc lỗi dẫn đến bàn thua, số lần tắc bóng thành công và tham gia tình huống cố định.

Arsenal mua Gabriel Paulista bằng cách thông qua các con số?
Arsenal mua Gabriel Paulista bằng cách thông qua các con số?

“Sẽ thật khó để xem được tất cả các trận đấu của cầu thủ mà bạn muốn theo dõi. Nhưng nếu những thông số tốt, đó có thể sẽ là một tiền đề tốt. Dù luôn có rủi ro, nhưng việc có thể đánh giá qua những thông số sẽ khiến điều này được hạn chế phần nào”, HLV Wenger chia sẻ.

Tuy được đánh giá cao là vậy, song điểm yếu của Paulista lại đến từ khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của cầu thủ này. Theo tiết lộ của HLV Wenger, cựu trung vệ Villarreal “không nói được một từ tiếng Anh nào”. Cũng theo HLV Wenger, dù ông đã cố gắng sử dụng tiếng Tây Ban Nha với Paulista, nhưng cầu thủ này có vẻ sử dụng tiếng Bồ Đào Nha nhiều hơn, khi anh mới chỉ có 2 mùa giải chơi bóng tại xứ Bò tót.    

Paulista sẽ khoác áo số 5 ở Arsenal. Đây là số áo từng được mặc bởi những cầu thủ tên tuổi như Thomas Vermaelen, Martin Keown hay Steve Bould.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1