Báo chí Trung Quốc ca ngợi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Theo VOVCập nhật 19:34 ngày 08/08/2016

Nhiều báo chí, trang mạng xã hội của Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin và có những bài viết ca ngợi tấm gương Hoàng Xuân Vinh.

Trong ngày 7/8, sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam xuất sắc giành HCV ở nội dung súng hơi 10m, các hãng thông tấn lớn của Trung Quốc như: Tân Hoa Xã, Nhân dân Nhật báo, Tin tức Trung Quốc hay các trang mạng xã hội như sina.com, 21CN.com ... đều đồng loạt đưa tin và có những bài viết ca ngợi tấm gương Hoàng Xuân Vinh.

Ngay từ khoảng 3h20’ ngày 7/8 (giờ Bắc Kinh) - tức là chỉ ít phút sau khi Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV, hãng tin Tân Hoa Xã đã trang trọng đưa tin với lời dẫn: "Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HCV Olimpic đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam".

Báo chí Trung Quốc ca ngợi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 1.

China News tôn vinh Hoàng Xuân Vinh

Tờ Nhân dân Nhật báo tường thuật trận thi đấu đã đánh giá cao tinh thần của Hoàng Xuân Vinh, mặc dù bị vận động viên nước chủ nhà là Felipe Almeida Wu dẫn trước 0,2 điểm. Anh đã vượt qua áp lực, khi đến lượt bắn cuối cùng Hoàng Xuân Vinh xuất sắc đạt 10,7 điểm qua đó giành HCV.

Trong bài viết ca ngợi tấm gương của Hoàng Xuân Vinh của phóng viên hãng tin tức Trung Quốc (China News) đang có mặt ở thành phố Rio của Brazil nhấn mạnh, anh không giống như những xạ thủ thiên bẩm khác, Hoàng Xuân Vinh năm 24 tuổi mới chính thức tham gia tập luyện và thi đấu môn bắn súng, có thể cuộc sống đã rèn cho anh tác phong cần cù chịu khó, vượt qua gian khó.

Phóng viên của Hãng tin tức Trung Quốc còn nhắc đến kỷ niệm vào cuối năm 2015, trong chuyến bay sang Munich của Đức tham gia giải bắn súng vô địch thế giới, hành lý của Hoàng Xuân Vinh bị thất lạc, anh đã sử dụng khẩu súng mới hoàn toàn để tham gia thi đấu mà không cần phải điều chỉnh và vẫn xuất sắc giành ngôi á quân ở nôi dụng súng ngắn 50m.

Báo này còn nhấn mạnh, trong trận thi đấu ngày hôm nay, Hoàng Xuân Vinh dường như đã vượt trên tâm lý tranh đấu để vượt qua hai đối thủ nặng ký đều là người Hoa, Felipe Almeida Wu và Pang Wei (Felipe Almeida Wu có bố là người gốc Hoa).

China News cũng bày tỏ tin tưởng, Hoàng Xuân Vinh sẽ giành được nhiều thành tích khác trong sự nghiệp.

Trên mạng sina.com - một trang mạng xã hội được quan tâm hàng đầu ở Trung Quốc, đưa thông tin kết thúc buổi tham dự họp báo sau khi giành được HCV, Hoàng Xuân Vinh vui vẻ khi các phóng viên đề nghị được chụp ảnh cùng anh.

Tất cả các cư dân mạng Trung Quốc đều bất ngờ và bày tỏ lòng mến phục trước tài năng của Hoàng Xuân Vinh đồng thời không quên gửi lời chúc tới anh và gia đình cũng như nhân dân Việt Nam./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1