Đội tuyển futsal Việt Nam được thưởng… món cơm Việt

Theo Dân TríCập nhật 23:00 ngày 15/02/2016

VTV.vn - Để tưởng thưởng cho thành tích sớm đoạt vé vào tứ kết giải vô địch futsal châu Á 2016, đội tuyển futsal Việt Nam được một Việt kiều ở Uzbekistan thưởng cho món cơm Việt.

Phần thưởng này tuy đơn sơ nhưng là món quà đầy ý nghĩa và phải nói là xa xỉ đối với đoàn quân của HLV Bruno Garcia (người Tây Ban Nha), trong bối cảnh mà đội tuyển đang du đấu ở Uzbekistan – quốc gia vùng Trung Á cách xa Việt Nam đến vài ngàn cây số, lại khó khăn trong việc tìm nguồn thực phẩm chế biến các món ăn Việt.


Món cơm với thịt kho trứng, thịt gà luộc và rau bắp cải đúng chất Việt Nam

Món cơm với thịt kho trứng, thịt gà luộc và rau bắp cải đúng "chất Việt Nam"


Các tuyển thủ futsal Việt Nam đã được dùng đồ ăn như tại quê hương

Các tuyển thủ futsal Việt Nam đã được dùng đồ ăn như tại quê hương


Thành viên đội tuyển futsal trao tặng chiếc áo lưu niệm cho mạnh thường quân

Thành viên đội tuyển futsal trao tặng chiếc áo lưu niệm cho mạnh thường quân

Sau khi đội tuyển futsal Việt Nam sớm giành vé vào tứ kết giải vô địch futsal châu Á, đồng thời đứng trước cơ hội đoạt vé dự VCK World Cup futsal 2016 (diễn ra vào tháng 9 năm nay ở Colombia), một chủ nhà hàng người Việt tại Tashkent (Uzbekistan) đã chủ động nghĩ ra phần thưởng này cho các cầu thủ.

Đấy là món quà Tết rất thiết thực đối với các tuyển thủ futsal đang thi đấu xa nhà. Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết sau hơn nửa tháng tập luyện và thi đấu nơi xứ người, toàn đội đã rất ngán thức ăn bản địa, nên những bữa cơm thuần Việt như thế này hết sức đáng quý, giúp cho cả đội vơi bớt cảm giác nhớ nhà.

Những kiều bào Việt Nam tại Uzbekistan còn cho hay nếu đội tuyển tiếp tục thi đấu tốt tại giải năm nay, đặc biệt là nếu đội giành vé dự VCK World Cup futsal 2016, đội sẽ nhận được nhiều phần quà ý nghĩa tương tự như thế.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1