“HCV của Hoàng Xuân Vinh là thành công ngoài mong đợi”

Theo VOVCập nhật 19:39 ngày 09/08/2016

Đó là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khi đến thăm nhà Hoàng Xuân Vinh trong ngày 7/8.

Trưa 7/8, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã đến thăm nhà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại phố Trần Thái Tông, Hà Nội. Tại đây, ông Vương Bích Thắng đã chia sẻ những cảm xúc khi nghe tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành vàng cho thể thao Việt Nam.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: “Cảm xúc đầu tiên của tôi là rất vui, rất xúc động. Đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam giành được vinh quang này. Để giành được huy chương ở Olympic là rất khó và giành được huy chương vàng còn khó hơn nhiều lần”.

“HCV của Hoàng Xuân Vinh là thành công ngoài mong đợi” - Ảnh 1.

Ông Vương Bích Thắng đến thăm và tặng hoa cho chị Hương Giang - vợ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Trọng Phú)

“Trước khi sang Brazil thi đấu, chúng tôi cũng đã dự trù một số môn có thể có huy chương. Trong đó có bắn súng, nhưng giành được huy chương vàng thì đúng là niềm vui ngoài mong đợi”.

Nói về Hoàng Xuân Vinh, ông Vương Bích Thắng chia sẻ: “Hoàng Xuân Vinh rất tâm huyết với môn bắn súng. Nhiều lần, cậu ấy chỉ thiếu một chút nữa thôi đã giành được HCV ở các đấu trường lớn. Nhưng không vì thế mà Xuân Vinh nản chí”.

Ông Vương Bích Thắng bên bộ sưu tập huy chương tại gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Trọng Phú)

“Chúng tôi chắc chắn sẽ giành mọi đãi ngộ tốt nhất để tiếp tục phát triển tài năng của Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên, ngoài công việc thể thao thì cậu ấy còn là chỉ huy của đơn vị. Xuân Vinh còn phải gánh vác những trọng trách ở đơn vị mình.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn gia đình đã tạo điều kiện để Vinh tập luyện, động viên Vinh những lúc khó khăn. Nhờ đó mới mang về thành tích vinh quang cho thể thao Việt Nam” – ông Vương Bích Thắng nhấn mạnh./.

Hoàng Xuân Vinh sinh ngày 6/10/1974 tại Sơn Tây, Hà Nội, có bố là người Quảng Trị ra Bắc tập kết và anh theo nghiệp bắn súng khá muộn.

Từ SEA Games 21 đến SEA Games 26, không một kì SEA Games nào anh không đoạt huy chương. Trước khi tham dự Olympic Rio, Xuân Vinh đã từng vô địch châu Á (năm 2012) và vô địch thế giới (năm 2013) tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Đến ngày 23/9/2014, Hoàng Xuân Vinh được thăng hàm đại tá nhờ những đóng góp xuất sắc cho thể thao Việt Nam và quyết định này được trao ngay tại nơi ở của Đoàn thể thao Việt Nam tại làng vận động viên Asiad Incheon 2014.

Thua đau Atletico Madrid, Real nhận kỷ lục buồn sau 18 năm

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Real Madrid chưa từng để thua trong 1 trận chung kết cấp châu lục trước khi gục ngã ê chề trước Atletico Madrid trong trận tranh Siêu cúp châu Âu mới đây.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1