Kento Momota vô địch giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2019

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:34 ngày 21/10/2019

VTV.vn - Tại giải Đan Mạch mở rộng, tay vợt số 1 thế giới Kento Momota tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng và giành chức vô địch đơn nam danh giá.

Tay vợt số 1 thế giới Kento Momota gặp tay vợt số 5 thế giới Chen Long.Trận đấu diễn ra cần bằng cho tới điểm số 14 đều ở set đấu đầu tiên. Sau đó là lúc tay vợt người Nhật Bản tăng tốc và có chuỗi lên điểm ấn tượng.

Momota chơi trên lưới cũng hay với những pha gài cầu khó mà chơi cuối sân cũng giỏi với những tình huống đập cầu chéo sân đầy hiểm hóc. Điều này giúp cho tay vợt thuận tay trái này giành chiến thắng 21 – 14 trong set đầu đầu tiên.

Kento Momota vô địch giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2019 - Ảnh 1.

Kento Momota

Sang set 2 thậm chí mọi chuyện còn dễ dàng hơn với Momota khi Chen Long nôn nóng và xử lý hỏng khá nhiều. Chung cuộc Momota thắng 21 – 14 và 21 – 12 để vô địch giải Đan Mạch mở rộng. Đây đã là danh hiệu thứ 9 của tay vợt này trong năm nay còn Chen Long vẫn chưa thể có được chức vô địch nào trong năm 2019.

Ở các nội dung đôi, các đôi vợt tới từ Indonesia cho thấy sự vượt trội. Đôi nam nữ Jordan và Oktavianti cuối cùng cũng có danh hiệu đầu tiên kể từ khi kết hợp cùng với nhau. Đôi vợt hạt giống số 6 này đã vượt qua đôi vợt hạt giống số 2 từ Trung Quốc trong 1 trận đấu kéo dài 1 giờ đồng hồ và 3 set đấu set nào cũng diễn ra giằng co.

Kento Momota vô địch giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2019 - Ảnh 2.

Bộ đôi Kevin Sanjaya Sukamuljo và Marcus Fernaldi Gideon

Còn trận chung kết nội dung đôi nam là trận đấu nội bộ của 2 đôi vợt Indonesia. Đôi vợt trẻ hơn là Kevin Sanjaya Sukamuljo và Marcus Fernaldi Gideon đã thắng những người đàn anh đầy kinh nghiệm Mohamed Asan và Hendra Setawan sau 2 set đấu để có danh hiệu đầu tiên tại Đan Mạch.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1