Khai mạc Giải đua xe đạp truyền thống chào mừng Quốc khánh 2/9

Theo VOVCập nhật 18:17 ngày 02/09/2016

Sáng nay (2/9), tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Giải đua xe đạp truyền thống “Vòng quanh Thành phố” chào mừng Quốc khánh 2/9.

Giải đua xe đạp năm nay quy tụ gần 300 vận động viên xe đạp phong trào thuộc các câu lạc bộ xe đạp Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành lân cận và các vận động viên người nước ngoài.

Sau lễ khai mạc, đoàn đua diễu hành xuất phát từ đường Đồng Khởi qua các tuyến đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lê Duẩn - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Cầu Thủ Thiêm - Trần Văn Khê và dừng lại trên đường Mai Chí Thọ.

Khai mạc Giải đua xe đạp truyền thống chào mừng Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó CT UBND TPHCM trao cờ lưu niệm (Ảnh: Hà Khánh)

Tại đây, các vận động viên sẽ chính thức thi đấu các nội dung ở 4 nhóm tuổi là Nam phong trào hạng A và B tuổi từ 16 – 55 tuổi, thi đấu 8 vòng với chiều dài 64 km; Nam lão tướng từ 46 tuổi trở lên và các vận động viên nữ không giới hạn độ tuổi sẽ cùng thi đấu 4 vòng với chiều dài 32 km.

Giải đua xe đạp truyền thống “Vòng quanh Thành phố” năm 2016 là giải đấu ý nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 và là hoạt động bổ ích nhằm khuyến khích người dân tập luyện thể dục thể thao.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố muốn nhân dịp Quốc khánh thì sẽ giới thiệu những con đường, cung đường mới của Thành phố và qua đó cũng kêu gọi người dân với sự nỗ lực chung của chính quyền và nhân dân, góp phần giữ gìn vệ sinh, môi trường để thành phố sạch đẹp hơn và qua dịp đó chúng ta kêu gọi mọi người cố gắng rèn luyện thân thể”.

Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thống Nhất, câu lạc bộ Gạo Hải Hà nói: “Tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái và rất thích. Rất mong năm nào cũng có sân chơi như thế này để anh em có sân chơi bổ ích, rèn luyện thể dục thể thao. Tham gia sân chơi này, tôi không đặt nặng chuyện thắng thua, chủ yếu thể dục là chính”./.

Đội tuyển U19 Việt Nam động viên nhau chuẩn bị thật tốt cho trận đấu cuối

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 23/7, đội tuyển U19 Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân phụ Gelora Bung Tomo để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng tại giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1