La Liga 2016/17 chỉ còn hai đại diện thủ đô Madrid

Khánh NguyễnCập nhật 11:04 ngày 16/05/2016

Rayo Vallecano đã không thể tự cứu mình và phải xuống hạng mùa này.

VTV.vn - Real Madrid và Atletico Madrid là hai đại diện còn lại tại giải đấu La Liga sau khi Rayo Vallecano và Getafe xuống hạng.

Vòng 38 La Liga khép lại mang đến nỗi buồn khó tả cho các đội bóng thủ đô Madrid. Với vị trí thứ 19 của Getafe và vị trí thứ 18 của Rayo Vallecano, hai đội bóng thủ đô đã chính thức nói lời chia tay giải đấu hạng cao nhất xứ bò tót. Theo đó, Real và Atletico là hai đại diện còn lại để tiếp tục chinh phạt La Liga mùa sau.

Cũng tại mùa giải 2015/16 vừa qua, Real và Atletico dù đều nằm trong top 3 nhưng đây vẫn bị coi là thất bại với thành Madrid bởi cả hai đều không thể soán ngôi Barcelona.

Ở vòng 38 La Liga, Getafe thua trên sân Betis với tỉ số 1-2 trong khi Rayo Vallecano dù thắng Levante 3-1 nhưng Gijon cũng xuất sắc hạ Villarreal 2-0 để trụ hạng thành công, đẩy Vallecano xuống giải hạng Hai mùa sau.

Ngoài chuyện hả hê khi vượt qua hai cường địch trong cuộc đua vô địch, HLV Enrique của Barcelona còn lấy làm vui mừng khi biết Sporting Gijon vượt mặt hai đội bóng thủ đô Vallecano và Getafe để trụ hạng thành công sau vòng đấu cuối với chỉ 1 điểm nhiều hơn. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã mặc áo đấu của Gijon và đăng ảnh chúc mừng đội bóng quê nhà của ông.


HLV Enrique của Barcelona mặc áo Gijon chúc mừng đội bóng quê nhà đã trụ hạng thành công mùa này.

HLV Enrique của Barcelona mặc áo Gijon chúc mừng đội bóng quê nhà đã trụ hạng thành công mùa này.

Niềm an ủi cuối cùng của các đội bóng thủ đô là trận chung kết giữa Real và Atletico ở Champions League diễn ra vào 29/5 tới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1