Lê Tú Chinh: Danh xưng Nữ hoàng tốc độ chưa phù hợp với tôi

H.MCập nhật 06:36 ngày 24/08/2017

VTV.vn - Cô gái trẻ sinh năm 1997 khẳng định danh xưng Nữ hoàng tốc độ chưa dành cho mình dù cho cô vừa liên tiếp giành những HCV cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29.

Tú Chinh đang cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm của bất cứ VĐV nào trên đường đua SEA Games. Trong ngày thi đấu 23/8, Tú Chinh một lần nữa tỏ ra không có đối thủ khi về đích đầu tiên ở nội dung 200m nữ với thành tích 23 giây 32, bỏ xa đối thủ về sau người Malaysia tới 0.32 giây. Thành tích này của VĐV điền kinh sinh năm 1997 cũng chỉ kém kỷ lục SEA Games có 0.02 giây.

Chia sẻ sau khi về đích, Tú Chinh cũng cảm thấy bất ngờ với những gì mình đạt được: "Thành tích ngày hôm nay là thành tích tốt nhất của tôi, tôi cũng không ngờ mình có thể đạt được tới thành tích này. Trước giải đấu, tôi có một chút hồi hộp, thành tích ở mức tạm ổn, cũng không tới mức quá tốt. Nhưng hôm nay, tôi đã vượt lên chính mình để lập nên kỷ lục của bản thân".

"Sau SEA Games, tôi sẽ trở lại luyện tập để chuẩn bị cho các giải đấu tới" – Tú Chinh chia sẻ về dự định trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Tú Chinh cũng cho rằng biệt hiệu Nữ hoàng tốc độ chưa phù hợp với bản thân mình vào thời điểm này. Cô cho hay: "Cảm ơn mọi người đã phong danh hiệu Nữ hoàng tốc độ cho tôi. Nhưng theo tôi, cái tên đó hợp nhất với chị Hương (Vũ Thị Hương – PV). Bởi lẽ, tôi tự thấy bản thân chưa đạt tới đẳng cấp để xứng đáng với tên đó. Vì thế, tôi vẫn muốn mọi người gọi chị Hương là Nữ hoàng tốc độ hơn là gọi tôi như vậy".

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1