Lực sĩ Trung Quốc rút lui, cử tạ Việt Nam rộng cửa huy chương Olympic

Theo VOVCập nhật 18:32 ngày 03/08/2016

Cơ hội có huy chương của cử tạ nữ Việt Nam đang trở nên rộng hơn khi nữ lực sĩ Hou Zhihui của Trung Quốc sẽ không thể dự Olympic vì chấn thương,

Ở kỳ Olympic năm nay, cử tạ nữ Việt Nam có một đại diện là lực sĩ Vương Thị Huyền ở hạng cân 48kg. Thành tích 2 HCV châu Á 2015 cùng 2 HCB tại giải cử tạ VĐQG năm 2015 giúp Vương Thị Huyền được kỳ vọng sẽ giành huy chương ở kỳ Olympic năm nay.

Và cơ hội có huy chương Olympic của nữ lực sĩ Hà Nội càng trở nên rõ ràng hơn khi VĐV của Trung Quốc Hou Zhihui đã phải rút lui vì chấn thương đầu gối. Điều đáng nói hơn là đội cử tạ Trung Quốc đã quyết định bỏ luôn nội dung 48kg nữ và đăng ký VĐV Meng Suping là người tranh tài ở hạng cân 75kg nữ.

Lực sĩ Trung Quốc rút lui, cử tạ Việt Nam rộng cửa huy chương Olympic - Ảnh 1.

Vương Thị Huyền có nhiều cơ hội giành huy chương ở Olympic năm nay. (Ảnh: IWF).

Không phải cạnh tranh với các VĐV đến từ Trung Quốc, Vương Thị Huyền sẽ càng có cơ hội để trở thành một trong ba VĐV đứng đầu ở hạng 48kg nữ.

Đối thủ trực tiếp của Vương Thị Huyền sẽ là lực sĩ người Nhật Bản - Hiromi Miyake, người từng giành HCB của Olympic 2012. Ngoài ra, còn có Chen Wei-ling là VĐV của Đài Loan (Trung Quốc) từng giành HCĐ Olympic Bắc Kinh 2008.

Lực sĩ Trung Quốc rút lui, cử tạ Việt Nam rộng cửa huy chương Olympic - Ảnh 2.

Cử tạ nữ có 1 suất đến Olympic Rio 2016 VOV.VN - Phong độ xuất sắc của các VĐV ĐT cử tạ nữ tại giải châu Á ở Uzbekistan đã giúp thể thao Việt Nam có suất thứ 16 dự Olympic Rio 2016.

Một số lực sĩ khác như Saikhom Mirabai Chanu (Ấn Độ), Sri Wahyuni Agustiani (Indonesia), Zhanyl Okoeva (Kyrgyzstan) hay Margarita Yelisseyeva (Kazakhstan) cũng từng giành huy chương cấp châu Á nhưng phong độ ở các giải đấu chính gần đây là không tốt.

Theo thông tin từ BTC, có tổng cộng 14 VĐV đăng ký tham gia tranh tài tại hạng cân 48kg nữ của Olympic năm nay. Nội dung này sẽ diễn ra ngày 6/8 tới theo giờ địa phương./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1